Hội thảo được tổ chức với mục tiêu không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp nghiên cứu và học tập của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền kinh tế trong điều kiện hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là năm thứ 1 Hội thảo được tổ chức.

Trong  quá trình chuẩn bị hội thảo, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo trong Viện CNTT, cùng với đam mê NCKH của sinh viên; chỉ trong một thời gian ngắn, ban Tổ chức hội thảo đã nhận được nhiều bài viết từ các sinh viên. Sau khi đọc, duyệt kỹ lưỡng, Ban Biên tập đã chọn ra hơn 10 bài viết tiêu biểu và có chất lượng để đăng trong Kỷ yếu Hội thảo.

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Nguyễn Đức Toàn – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Phó Viện trưởng Viện CNTT  đã phát biểu khai mạc hội thảo. TS đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến toàn bộ nền kinh tế và lĩnh vực CNTT là then chốt. Nắm bắt được những ảnh hưởng của CMCN 4.0 là tiền đề cũng như là cơ hội lớn cho các em sinh viên trên con đường phát triển nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, Thầy động viên và gợi mở các hướng nghiên cứu để các em sinh viên tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác NCKH. TS cũng đánh giá cao các bài viết của các em sinh viên được đăng vào kỉ yếu hội thảo. PGS chúc các em sinh viên có một buổi hội thảo chất lượng và thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu chia sẻ của TS Nguyễn Đức Toàn, tại Hội thảo:

Hội thảo Khoa học Sinh viên lần thứ I (IT-VWA 2023) Viện Công nghệ Thông tin – Học việnPhụ nữ Việt Nam. Viện CNTT tổ chức Hội thảo Khoa học Sinh viên lần thứ I, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý vị đại biểu, các nhà khoa học đã góp phần thành công cho hội thảo lần này. Hội thảo Khoa học Sinh viên lần thứ I, được tổ chức là kết quả của sự nghiên cứu khoa học của sinh viên dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Hy vọng hội thảo sẽ trở thành một diễn đàn thường niên để sinh viên của các trường có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Chủ đề của hội thảo lần này chủ yếu về công nghệ thông tin. Với ý nghĩa đó, hy vọng rằng Hội thảo IT-VWA 2023 tổ chức sẽ đáp ứng được kỳ vọng của Ban Tổ chức và người tham dự.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh buổi Hội thảo và Kỷ yếu Hội thảo.

TS Đỗ Thị Thanh Vân – Giảng viên Viện CNTT

Quang cảnh Hội thảo khoa học SV Viện CNTT năm học 2022-2023