Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Phụ nữ Việt Nam được trang bị những kiến thức về nghiên cứu phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm, các kiển thức liên quan đến phần cứng và các kỹ năng chuyên sâu như: thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì; khối kiến thức chuyên ngành và chuyên sâu về quản lý hệ thống máy tính, thiết kế ứng dụng website, an toàn và bảo mật thông tin, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, quản trị hệ thống mạng, Big Data, … Với mục tiêu Công nghệ thông tin gắn liền với công nghiệp và phương thức đào tạo mới đề cao tính thực tiễn, kết hợp các hoạt động thực hành trực tiếp tại các Doanh nghiệp đối tác với Học viện tạo môi trường học tập và rèn luyện cho sinh viên.

Thời gian đào tạo của ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Phụ nữ Việt Nam là 4 năm với 128 tín chỉ và sinh viên được cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin khi Tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Học viện luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học thêm bất kỳ ngành nào tại trường và mọi sinh viên đều có cơ hội sở hữu tấm bằng kép khi tận dụng cơ hội này.

Khối kiến thức của ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Phụ nữ Việt Nam được chia thành 3 nhóm chính: kiến thức cơ sở ngành – 14 học phần, kiến thức chuyên ngành – 17 học phần và kiến thức chuyên ngành sâu – 34 học phần. Để tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên Công nghệ thông tin phục vụ cho quá trình học lý thuyết kết hợp với thực hành trong toàn bộ quá trình học các môn chuyên ngành.

Với mạng lưới hợp tác đào tạo cùng nhiều quốc gia trên thế giới, nên có rất nhiều cơ hội du học tại các nước Australia, Nga, Italia, Đài loan,… cho sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, các cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của Học viện cũng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Ngoài thời gian học tập, sinh viên có thể được thầy cô hướng dẫn và tham gia nhiều cuộc thi lớn (như An toàn thông tin Asean, Tin học văn phòng thế giới, …)  và các hoạt động ngoại khóa bổ ích tại các câu lạc bộ, hội, đoàn thanh niên của Viện Công nghệ thông tin và Học viện Phụ nữ Việt Nam như: CLB IT, CLB Sách, hoạt động Sinh viên Tình nguyện, … Khi tham gia các hoạt động này các bạn không chỉ có được những phút giây thư giãn, giải trí mà còn học tập được rất nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như mở ra cơ hội giao lưu kết bạn được với nhiều người.

——————————————————————————————-

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

Mã trường: HPN

Tên ngành: Công nghệ thông tin