Tại hội thảo “Chuyển đổi số trong trường Đại học” do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cho biết: CNTT là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển nhanh chóng. Không nằm ngoài xu hướng chung của toàn cầu, tại Việt Nam nhân lực ngành CNTT có thể tìm kiếm được rất nhiều cơ hội việc làm tốt trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Chính phủ đã đề ra mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ số đến năm 2030, để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa cơ hội, tiềm năng mà chuyển đổi số mang lại. Theo đó, nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng tăng mạnh, thị trường lao động lĩnh vực này vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng. Đây chính là cơ hội dành cho thế hệ trẻ ngày nay.

Để đáp ứng các yêu cầu và mục tiêu chiến lược phát triển nguồn nhân lực, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã mở ngành đào tạo Công nghệ thông tin với mong muốn được góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trước mắt và lâu dài cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập thế giới. Các giảng viên ngành CNTT của Học viện đều có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề được đào tạo bài bản từ những trường trong và ngoài nước uy tín, chất lượng cao, ngoài ra còn có các đội ngũ các cộng tác viên là các cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước.

Với phương châm sinh viên ra trường tự tin đáp ứng được yêu cầu của công việc, thích ứng được với môi trường doanh nghiệp và xã hội, chương trình đào tạo ngành ngành CNTT tại Học viện Phụ nữ Việt Nam được xây dựng gắn lý thuyết với thực hành, sinh viên sẽ được tiếp cận với những điều mới mẻ, hiện đại. Người học sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên sâu về: Quản lý hệ thống máy tính; Thiết kế ứng dụng website; An toàn và bảo mật thông tin; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo; Quản trị hệ thống mạng; Phân tích, xử lý dữ liệu lớn; Kiểm thử phần mềm; Tương tác người – máy; Kỹ năng mềm.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, sinh viên được tham gia các đợt thực tập, thực hành để trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, tham gia các buổi gặp mặt và trao đổi cùng các chuyên gia trong ngành, từ đó củng cố các nội dung chuyên môn, sự gắn bó với nghề nghiệp và tình yêu nghề.

Chia sẻ với bạn đọc, TS. Nguyễn Đức Toàn – Phó Viện trưởng Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: Lĩnh vực CNTT rất rộng, là một ngành nghề ‘hot’ trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt, ngành CNTT có những mảng đào tạo đặc thù như: điện toán đám mây (Cloud Computing), khoa học dữ liệu + trí tuệ nhân tạo (Data Science, AI/Machine Learning), bảo mật (Cybersecurity) và Devops là những lĩnh vực ứng dụng cần thiết trong tương lai.

Để đảm bảo nền tảng cho ngành CNTT, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên ngành thì kĩ năng giao tiếp là một yếu tố rất quan trọng để giúp bạn mở rộng quan hệ, tìm kiếm những cơ hội hợp tác, làm cho mình ‘con người’ hơn là 1 cái máy chỉ biết code. Khi học ngành CNTT các bạn sẽ được tiếp cận nhiều mảng đào tào như: khoa học máy tính, lập trình ứng dụng, lập trình nhúng (lập trình phần cứng), v.v… và trong thực tế thì một kỹ sư phần mềm trong lúc làm việc vẫn có thể phải đụng tới lập trình phần cứng, sửa máy tính, cấu hình mạng và điều này đúng cho tất cả khối ngành kỹ thuật…v.v

Đặc biệt, là một sinh viên ngành CNTT nói riêng hay sinh viên các ngành đào tạo khác của Học viện Phụ nữ Việt Nam, bạn có cơ hội được hưỡng những ưu đãi như: Được hưởng mức học phí thấp; Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng; Tiếp cận nhiều cơ hội nhận học bổng, du học tại Mỹ, Italia; Australia; Singapore…; Hoạt động ngoại khóa đa dạng; Tiếp cận nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường; Cơ sở vật chất khang trang, vị trí giao thông thuận tiện…

Từ những nội dung trên, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể trả lời câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin có phải là một ngành hot?”; Ngành CNTT có giúp bạn bắt kịp xu thế phát triển của thời đại 4.0?… Hãy đến với ngành CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam để khám phá hòa mình vào “thế giới phẳng” ẩn chứa nhiều điều mới mẻ, thú vị.

Năm 2022, Hoc viện Phụ nữ Việt Nam dự kiến tuyển sinh 120 chỉ tiêu ngành CNTT. Thí sinh có thể xét tuyển bằng hình thức xét học bổng, xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 đối với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D09.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thông tin liên hệ: Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Tầng 7 nhà A2, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243. 7755778

Hotline: 0948.570.666 – 0979. 497.934