1. Quá trình thành lập

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Công nghệ thông tin, Học viện Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 2022. Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 1062/QĐ-HVPNVN, ngày 24 tháng 11 năm 2022 của Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng

2.1. Chức năng

Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Viện có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về mục tiêu, phương hướng, nội dung, tổ chức các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ trong khoa với các đối tác bên ngoài. Hội đồng cấp Viện được thành lập trên cơ sở phục vụ các chuyên ngành đào tạo trong Viện.

2.2. Nhiệm vụ

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Công nghệ thông tin thực hiện nhiệm vụ, hoạt động theo Quy chế tổ chức, quản lý hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện Phụ nữ Việt Nam và tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước. Bao gồm các nhiệm vụ sau:

– Căn cứ chiến lược phát triển, kế hoạch KH&CN của Học viện; căn cứ chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế của Viện, Hội đồng cấp Viện tư vấn cho Viện trưởng xác định phương hướng, nội dung, kế hoạch và tổ chức việc nghiên cứu khoa học và đào tạo về ngành và chuyên ngành do Viện đảm nhiệm;

– Tham mưu cho Viện trưởng về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển chuyên môn cho giảng viên của đơn vị;

– Tham gia xây dựng và chỉnh sửa, góp ý chương trình đào tạo, đề cương tập bài giảng, giáo trình của học phần do Viện đảm nhận;

– Tổ chức sinh hoạt khoa học, các hội thảo khoa học cấp Viện; tổ chức góp ý, xét duyệt đề cương, nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Viện; tổ chức xét duyệt, thẩm định và nghiệm thu các đề cương chi tiết học phần và báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Viện hàng năm;

– Tổ chức góp ý tên đề tài, đề cương các luận văn cử nhân ngành đào tạo của Viện;

– Đánh giá, góp ý các công trình nghiên cứu khoa học cấp Viện;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Viện trưởng, Ban Giám đốc Học viện và theo quy định của pháp luật.

2.3. Quyền hạn

– Được cung cấp thông tin, tài liệu và phương tiện cần thiết cho hoạt động của Hội đồng từ các Bộ môn trong Viện;

– Được đảm bảo các điều kiện cần thiết và các chế độ tài chính (nếu có) để thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội đồng.

3. Cơ cấu tổ chức

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Công nghệ thông tin gồm 1 chủ tịch Hội đồng, 1 thư ký Hội đồng và 3 uỷ viên (xem Bảng 1).

Bảng 1. Cơ cấu Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Công nghệ thông tin

STT Họ và tên Chức vụ công tác Đơn vị công tác
Chủ tịch Hội đồng
1 TS. Nguyễn Đức Toàn Phó Viện trưởng,

Uỷ viên Hội đồng
2 GS.TS. Đặng Quang Á  Nghiên cứu viên chính Viện Hàn lâm KHCN

3 PGS. TS. Trịnh Đình Thắng Giảng viên cao cấp Đại học Sư phạm Hà Nội 2
4 TS. Đỗ Thị Thanh Vân Giảng viên,

Thư kí Hội đồng
5 TS. Trịnh Ngọc Trúc Giảng viên chính,

4. Địa chỉ liên hệ

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Công nghệ thông tin, Phòng 1401, Tòa nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Email: Vien_CNTT@vwa.edu.vn